બેસનના ફુદીના-પનીર અને સેઝવાન પનીર ચીલા
બેસનના ફુદીના-પનીર અને સેઝવાન પનીર ચીલા બનાવવા માટેની સામગ્રી-2 કપ બેસન 4 ચમચી સોજી 2 ચમચી ફુદીના આદુ મરચા પેસ્ટ 2 ચમચી સેઝવન સોસ 100 ગ્રામ પનીર છીણી લેવું 1 નંગ ડુંગળી 2 લીલા મરચાકેપ્સીકમ કોથમીર મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે 1 ચમચી લાલ મરચું 1 ચમચી જીરું પાવડર મરી પાવડર 4 ચમચી તેલ કે બટર મિક્સ હર્બસઓરેગાનો બનાવવા માટેની રીત-સૌ પહેલાં એક બાઉલમા બેસન અને સોજી મિક્સ કરીને મીઠું અને લાલ મરચું ના
બેસનના ફુદીના-પનીર અને સેઝવાન પનીર ચીલા બનાવવા માટેની સામગ્રી-
2 કપ બેસન
4 ચમચી સોજી
2 ચમચી ફુદીના આદુ મરચા પેસ્ટ
2 ચમચી સેઝવન સોસ
100 ગ્રામ પનીર છીણી લેવું
1 નંગ ડુંગળી
2 લીલા મરચા
કેપ્સીકમ
કોથમીર
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
1 ચમચી લાલ મરચું
1 ચમચી જીરું પાવડર
મરી પાવડર
4 ચમચી તેલ કે
બટર
મિક્સ હર્બસ
ઓરેગાનો
બનાવવા માટેની રીત-
- સૌ પહેલાં એક બાઉલમા બેસન અને સોજી મિક્સ કરીને મીઠું અને લાલ મરચું નાખી પાણી ઉમેરીને ચીલા બને તેવું ખીરું બનાવી લો.
- ત્યારબાદ 10 મિનિટ રેસ્ટ આપી અડધું ખીરું ફુદીના અને અડધું સેઝવન માટે અલગ બાઉલમા નીકાળી લો.
- પછી ડુંગળી, લીલા મરચાં, પનીર, ફુદીના પેસ્ટ કોથમીર અને મસાલો નાંખી 2 ચમચી તેલ નાખી મિક્સ કરી લેવું.
- તેવી રીતે સેઝવન સોસ નાખી વેજ નાખી, પનીર અને મસાલો નાંખી 2 ચમચી ઓઇલ નાખી ખીરું બનાવી લો.
- હવે આપણે એક નોનસ્ટિક પેનમાં બટર મૂકી તેમાં ખીરું પાથરી નાના ચીલા બનાવી લો.
- બંને સાઇડ શેકીને બટર કે ઓઇલમાં સરસ ક્રિસ્પી થાય એટલે સર્વિંગ પ્લેટમાં લઈ ચટણી અને દહીં સાથે સર્વ કરો...
Advertisement