Download Apps
Scan QR Code To Download The Gujarat First Mobile App CLOSE

ફરાળમાં ખવાય તેવી સ્વાદિષ્ટ 'ફરાળી શિંગોડા ભાજી'

ફરાળી શિગોડા ભાજી બનાવવા માટેની સામગ્રી- ૨૫૦ ગ્રામ - બાફેલા નરમ શિંગોડા૨ ચમચી - શેકેલા શિંગદાણા ક્રશ ૧ ચમચી - તલ ૧ ચમચી - જીરું હાફ ટી સ્પૂન - મરી પાવડર ૧ ચમચી - ખાંડ2 લીલા મરચા કોથમીર 5 ચમચી - ઓઇલ લીંબુનો રસ મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે મીઠા લીમડા પાન  બનાવવાની રીત-સૌ પહેલાં નરમ શિગોડા લઈને તેને બાફી લો. ત્યારબાદ તેની છાલ કાઢી સમારી લો. પછી એક પેનમાં તેલ મૂકી તેમાં જીરું, લીલા મરચા, શિંગદાણà
ફરાળમાં ખવાય તેવી સ્વાદિષ્ટ  ફરાળી શિંગોડા ભાજી
ફરાળી શિગોડા ભાજી બનાવવા માટેની સામગ્રી- 

૨૫૦ ગ્રામ - બાફેલા નરમ શિંગોડા
૨ ચમચી - શેકેલા શિંગદાણા ક્રશ 
૧ ચમચી - તલ 
૧ ચમચી - જીરું 
હાફ ટી સ્પૂન - મરી પાવડર 
૧ ચમચી - ખાંડ
2 લીલા મરચા 
કોથમીર 
5 ચમચી - ઓઇલ 
લીંબુનો રસ 
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે 
મીઠા લીમડા પાન 
 
બનાવવાની રીત-
  • સૌ પહેલાં નરમ શિગોડા લઈને તેને બાફી લો. ત્યારબાદ તેની છાલ કાઢી સમારી લો. 
  • પછી એક પેનમાં તેલ મૂકી તેમાં જીરું, લીલા મરચા, શિંગદાણાના ભૂકો અને તલ નાખી શિંગોડા ઉમેરીને વઘારી લો.
  • પછી તેમાં મીઠું, ખાંડ, મરી પાવડર અને લીંબુનો રસ અને કોથમીર ઉમેરી 5 મિનિટ કૂક કરી ગેસ બંધ કરી ગરમા ગરમ સર્વ કરવું.
Advertisement
Tags :
Advertisement

.