સફરજનના વધુ પડતાં સેવનથી થઈ શકે છે નુકસાન , જાણી લો તમે પણ
સામાન્ય રીતે તમે ક્યાંક સાંભળ્યું જ હશે કે રોજ એક સફરજન ખાવાથી તમે ડોક્ટરથી દૂર રહી શકો છો .આ સ્વાદિષ્ટ રસદાર ફળ ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. જેમાં ફાઈબર હોય છે, જે આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય અને પાચનને જાળવી રાખે છે. સફરજનમાં વિટામિન અને પોટેશિયમ પણ ભરપૂર હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવાનું કામ કરે છે.સફરજન કેવી રીતે નુકસાન કરે છે?કાર્બોહાઇડ્રેટ્સથી સમૃદ્ધ હોવાને કારણે, સફરજન તà
સામાન્ય રીતે તમે ક્યાંક સાંભળ્યું જ હશે કે રોજ એક સફરજન ખાવાથી તમે ડોક્ટરથી દૂર રહી શકો છો .આ સ્વાદિષ્ટ રસદાર ફળ ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. જેમાં ફાઈબર હોય છે, જે આંતરડાના સ્વાસ્થ્ય અને પાચનને જાળવી રાખે છે. સફરજનમાં વિટામિન અને પોટેશિયમ પણ ભરપૂર હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવાનું કામ કરે છે.
સફરજન કેવી રીતે નુકસાન કરે છે?
કાર્બોહાઇડ્રેટ્સથી સમૃદ્ધ હોવાને કારણે, સફરજન ત્વરિત ઉર્જા પ્રદાન કરવાનું કામ કરે છે, તેથી તેને વર્કઆઉટ પહેલાનો શ્રેષ્ઠ નાસ્તો માનવામાં આવે છે. જો કે, વધુ પડતા સફરજન ખાવાથી પણ સમસ્યા થઈ શકે છે.
પાચનની સમસ્યાઓ:
ફાઈબરથી ભરપૂર સફરજન, જો વધારે પ્રમાણમાં ખાવામાં આવે તો, કબજિયાત અને પેટ ફૂલી શકે છે. વ્યક્તિએ દિવસમાં 70 ગ્રામથી વધુ ફાઇબરનું સેવન ન કરવું જોઈએ.
બ્લડ સુગરમાં વધઘટ:
ઉચ્ચ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સમાં સફરજન તમારા ઉર્જા સ્તરને વધારીને તમારા મૂડને સુધારે છે. સફરજનમાં સેરોટોનિન પણ હોય છે જે મૂડને સારો રાખે છે.
વજન વધારવાનું કારણ બની શકે છે:
હેલ્થ એક્સપર્ટના મતે વધુ પડતા સફરજન ખાવાથી વજન વધી શકે છે. સફરજન કાર્બોહાઇડ્રેટ્સથી સમૃદ્ધ છે અને તેને વધુ ખાવાથી, શરીર વજન ઘટાડવા માટે જરૂરી હોય તેટલી કેલરી બર્ન કરી શકશે નહીં.
Advertisement