Download Apps
Scan QR Code To Download The Gujarat First Mobile App CLOSE

શરીરને ડીટોક્સ કરવા માટે ડાયેટમાં સામેલ કરો ફાઈબરયુક્ત આ ખોરાક

તહેવારોની(Festival )મોસમ સ્વાદિષ્ટ તળેલા ખોરાક અને મીઠાઈઓ વિના અધૂરી છે. તહેવારોમાં વધુ પડતો તળેલા(Oily )ખોરાક ખાવાથી તમારા શરીરને(Body )ઘણું નુકસાન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો શરીરને ડિટોક્સ કરવા માટે ઘણા રસ્તાઓ શોધે છે. તળેલા ખોરાક અને મીઠાઈઓને કારણે ઘણા લોકોને વારંવાર પેટનું ફૂલવું, કબજિયાત, નબળા પાચન તંત્ર અને ખરાબ ચયાપચયની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે.ફુલ-બોડી ડિટોક્સ એ એક પદ્ધતિ છેત્યાàª
શરીરને ડીટોક્સ કરવા માટે ડાયેટમાં સામેલ કરો ફાઈબરયુક્ત આ ખોરાક
તહેવારોની(Festival )મોસમ સ્વાદિષ્ટ તળેલા ખોરાક અને મીઠાઈઓ વિના અધૂરી છે. તહેવારોમાં વધુ પડતો તળેલા(Oily )ખોરાક ખાવાથી તમારા શરીરને(Body )ઘણું નુકસાન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો શરીરને ડિટોક્સ કરવા માટે ઘણા રસ્તાઓ શોધે છે. તળેલા ખોરાક અને મીઠાઈઓને કારણે ઘણા લોકોને વારંવાર પેટનું ફૂલવું, કબજિયાત, નબળા પાચન તંત્ર અને ખરાબ ચયાપચયની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે.
ફુલ-બોડી ડિટોક્સ એ એક પદ્ધતિ છે
ત્યારે  કેટલાક લોકો માને છે કે શરીરમાંથી ઝેર બહાર કાઢવા જરૂરી છે. આમાં વિશેષ આહાર, ઉપવાસ, સપ્લિમેન્ટ્સ લેવાનો સમાવેશ થઈ શકે છે. ત્યારે શરીરને ડિટોક્સ કરવા માટે તંદુરસ્ત આહાર, કસરત અને હાઇડ્રેટેડ રહેવું જરૂરી છે.
તમારા દિવસની શરૂઆત આનાથી  કરવી જોઈએ  

તેમણે કહ્યું, તમારા દિવસની શરૂઆત આદુનું પાણી, જીરું અને ધાણાના પાણીથી કરો અને તેમાં લીંબુના થોડા ટીપાં નાખીને શરીરમાંથી અશુદ્ધિઓ દૂર કરવા અને ચયાપચયને સારી રીતે ચાલુ રાખવાનો સારો માર્ગ છે. આ ઉપરાંત, શરીરને ડિટોક્સ કરતી વખતે, કેફીનનું સેવન કરવાનું ટાળો કારણ કે તે તમને વધુ ડિહાઇડ્રેટ કરી શકે છે, અને તમારા ડિટોક્સ આહારમાં નારિયેળ પાણી અને તાજા શાકભાજીનો રસ ઉમેરવાથી શરીરને શુદ્ધ કરવામાં મદદ મળી શકે છે.
બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવા માટે ફળ અને બદામ લો

તેમણે ઉમેર્યું, “તમારા ભોજનની વચ્ચે ઘણા બધા તાજા ફળો અને શાકભાજી લો, કારણ કે તે ડિટોક્સિફાયિંગ એજન્ટ તરીકે કામ કરે છે.” તહેવારોની સિઝનમાં બિનઆરોગ્યપ્રદ ખાવું અને પીવું ખૂબ જ મુશ્કેલ છે. “તેથી, દિવસમાં ઓછામાં ઓછું બે થી ત્રણ લિટર પાણી પીવાથી ઝેરને બહાર કાઢવામાં અને શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવામાં મદદ મળે છે.”

તેમણે લંચ અને ડિનર દરમિયાન ભારે ખોરાક ખાવાનું ટાળવાની સલાહ આપી છે

તેમણે લંચ અને ડિનર દરમિયાન ભારે ખોરાક ખાવાનું ટાળવાની સલાહ આપી છે, તેના બદલે ફાઇબરથી ભરપૂર ખોરાક જેમ કે કાકડી, ગાજર અને અંકુરિત ખોરાકમાં ઉમેરો. જેના કારણે શરીરમાં બેક્ટેરિયા સારા થઈ જાય છે. પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવા માટે દાળ, બ્રાઉન રાઈસ અને ખીચડીનો આહારમાં સમાવેશ કરો. આ સિવાય અખરોટ, બદામ, કાજુ, કોળાના બીજ અને સૂર્યમુખીના બીજને તમારા આહારમાં પૂરતી માત્રામાં સામેલ કરો. આ બ્લડ પ્રેશરના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
ચયાપચયને વેગ આપવા માટે કસરત

તેમણે કહ્યું કે તહેવારોની સિઝનમાં તળેલા ખોરાકમાંથી કેલરી બર્ન કરવા માટે અઠવાડિયામાં ઓછામાં ઓછી પાંચ વખત કસરત કરવી જરૂરી છે. શરીરમાંથી ઝેર દૂર કરવા માટે કસરત કરવી ખૂબ જ જરૂરી છે. બિનઆરોગ્યપ્રદ આહારને કારણે શરીરમાં સંગ્રહિત વધારાની ચરબીને બાળી નાખવા માટે ચાલવા, જોગિંગ અથવા યોગ જેવી હળવી કસરતો કરવાની ભલામણ કરવામાં આવે છે.
Advertisement
Tags :
Advertisement

.